Mèo Vạc xử phạt 676 trường hợp vi phạm an toàn giao thông trong Quý I năm 2024

26/03/2024 13:54 69 lượt xem

Nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn, thời gian qua Ban an toàn giao thông huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo Công an huyện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông trên khắp các tuyến đường thuộc địa bàn huyện.

Mèo Vạc xử phạt 676 trường hợp vi phạm an toàn giao thông trong Quý I năm 2024
Lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Mèo Vạc tuần tra trên tuyến đường quốc lộ 4C, khu vực xã Pả Vi.

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Mèo Vạc đã tập trung tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm, áp dụng các biện pháp để phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm kết hợp tuyên truyền luật giao thông đường bộ cho người dân và du khách thập phương, nhất là khách nước ngoài. Trong quý I năm 2024, thông qua công tác tuần tra, kiểm soát lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện đã phát hiện, xử lý 676 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp ngân sách Nhà nước số tiền 615.250.000 đồng. Trong đó, xử lý vi phạm về tải trọng, quá khổ giới hạn là 13 trường hợp; vi phạm về nồng độ cồn 108 trường hợp; vi phạm về chạy quá tốc độ 163 trường hợp; còn lại là các trường hợp vi phạm khác như chưa có giấy phép lái xe, cài quai mũ bảo hiểm không đúng quy định, chưa đủ tuổi tham gia giao thông... Thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông-Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ, xe chở quá tải trọng, quá khổ giới hạn, không đội mũ bảo hiểm. Chủ động xây dựng kế hoạch, phương án tăng cường tuần tra kiểm soát trong các ngày nghỉ lễ, ngày cuối tuần có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao.