Bắt đối tượng trồng và sản xuất trái phép chất ma túy

04/04/2024 14:27 77 lượt xem

Công an huyện Mèo Vạc vừa phát hiện, bắt giữ một đối tượng về hành vi trồng cây thuốc phiện và sản xuất trái phép chất ma túy.

Bắt đối tượng trồng và sản xuất trái phép chất ma túy
Đối tượng Vừ Thị Dia tự nguyện giao nộp số ma túy đang cất giữ.

Theo đó, vào khoảng 13 giờ ngày 01-4, lực lượng Công an huyện Mèo Vạc nhận được tin báo tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân. Tiến hành điều tra, xác minh tại khu vực ruộng ngô của bà Vừ Thị Dia (sinh năm 1958), trú tại thôn vị Ke, xã Nậm Ban (Mèo Vạc, Hà Giang) tổ công tác phát hiện trong ruộng ngô của bà Dia có trồng 103 cây thuốc phiện đã ra hoa, có quả. Tổ công tác đã tiến hành mời bà Vừ Thị Dia đến hiện trường làm việc. Qua quá trình làm việc, bà Dia khai nhận số cây thuốc phiện trên được bà tự gieo trồng từ tháng 12/2023.

Lực lượng Công an huyện Mèo Vạc kiểm đếm số lượng cây thuốc phiện.

Đối tượng Vừ Thị Dia tại cơ quan Công an

Qua đấu tranh, khai thác đối tượng Vừ Thị Dia đã tự nguyện giao nộp thêm 2 gói nhỏ có chứa chất dẻo màu nâu đen. Đến ngày 2-4, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp với Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Giang, Viện kiểm sát nhân dân huyện tiến hành cân tịnh và xác định là ma túy, tổng khối lượng 2 gói 4,588 gam.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.