Liên kết website

Thống kê truy cập

Tin tức - Sự kiện

Bắt khẩn cấp đối tượng giao cấu với người dưới 16 tuổi

11/04/2024 13:53 310 lượt xem

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mèo Vạc vừa ban hành lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Vừ Mí Nu (sinh năm 2000, cư trú tại thôn Thăm Noong, xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) về hành vi giao cấu với người từ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Bắt khẩn cấp đối tượng giao cấu với người dưới 16 tuổi
Đối tượng Vừ Mí Nu

Theo cơ quan điều tra, do có nhu cầu muốn tìm bạn gái để kết hôn, ngày 07/4/2024, Vừ Mí Nu được bạn bè giới thiệu cháu L.T.G (sinh năm 2009, cư trú tại xã Niêm Tòng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang). Sau khi được gặp cháu G nói chuyện, làm quen, Vừ Mí Nu đã đưa cháu G đi chơi đến khoảng 20 giờ cùng ngày; sau đó Nu đưa cháu G về nhà ra mắt bố mẹ và được gia đình đồng ý cho lấy làm vợ. Tối cùng ngày cả 2 người cùng ngủ tại nhà của Vừ Mí Nu và có quan hệ tình dục.

Đối tượng Vừ Mí Nu khai báo hành vi phạm tội tại Cơ quan điều tra

Qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, quản lý cư trú Công an xã Tát Ngà, huyện Mèo Vạc đã kịp thời phát hiện vụ việc. Xét thấy hành vi của Vừ Mí Nu có dấu hiệu của hành vi xâm hại tình dục đối với người dưới 16 tuổi (đối với cháu L.T.G) nên Công an xã Tát Ngà đã củng cố hồ sơ, tài liệu chuyển Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mèo Vạc để thụ lý, điều tra theo quy định.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định pháp luật.

Cũng theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mèo Vạc, hiện nay trên địa bàn các xã, thị trấn của huyện xảy ra nhiều trường hợp các bé gái chưa đủ 16 tuổi đã sinh con. Công an huyện đang tiến hành xác minh, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm để góp phần giảm tình trạng giao cấu với trẻ dưới 16 tuổi.

A. Chin

Tin khác