Huyện đoàn Mèo Vạc phát động phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới”

16/06/2020 00:00 86 lượt xem

Ngày 13.6, Huyện đoàn Mèo Vạc phát động phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” và xây dựng công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Đoàn viên thanh niên tham gia nạo vét cống rãnh xung quanh hồ treo xã Pả Vi

Hồ treo thôn Pả Vi Thượng, xã Pả Vi qua nhiều năm sử dụng do ảnh hưởng bởi mưa lũ nên hệ thống cống rãnh quanh hồ đã bị bùn đất vùi lấp, ảnh hướng đến việc thoát nước thải quanh hồ. Hưởng ứng phong trào đoàn viên thanh niên “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, Huyện đoàn Mèo Vạc đã phát động buổi lao động tình nguyện với sự tham gia của 150 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc, cùng người dân hai thôn Pả Vi Thượng, Pả Vi Hạ tham gia nạo vét cống rãnh xung quanh hồ treo khơi thông dòng chảy, đảm bảo hồ giữ được nước sạch trong mùa mưa. Hoạt động còn nhằm hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn năm 2020.

Chiều cùng ngày, các đoàn viên thanh niên tiếp tục tham gia trồng hoa tại khuôn viên tượng đài Bác. Đó là công trình mang sắc màu rực rỡ của Huyện đoàn Mèo Vạc sẵn sàng chào đón các đại biểu về dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 trong thời gian tới.

Đây là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện, đổi mới, sáng tạo của tổ chức đoàn; góp phần khơi dậy tinh thần lao động tích cực, cải tạo cảnh quan đô thị và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho mỗi đoàn viên thanh niên. Đặc biệt còn là những hành động, việc làm cụ thể của tuổi trẻ Mèo Vạc chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.