Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính quý I năm 2024

21/03/2024 17:16 57 lượt xem

Chiều ngày 19.3, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính (CCHC) quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2024. Đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá công tác cải cách hành chính quý I năm 2024
Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường kết luận tại hội nghị.

Thời gian qua, việc tiếp nhận, trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính theo hướng nâng cao chất lượng phục vụ, không theo địa giới hành chính gồm 04 thủ tục tục. Tổng số hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận trực tuyến trong quý I là 3.638/4.109 hồ sơ, trong đó cấp huyện 624 hồ sơ, cấp xã 2.714 hồ sơ. Cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình cho 76 thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công trực tuyến một phần đạt 16,4%. Việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật cơ bản đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ với các văn bản có hiệu lực pháp lý cao hơn và các văn bản hiện hành; đồng thời, đảm bảo tính khả thi cao, đáp ứng kịp thời yêu cầu quản lý nhà nước ở địa phương, tạo môi trường và hành lang pháp lý cho việc phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội.

Để công tác CCHC đạt hiệu quả cao trong thời gian tới, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Văn phòng HĐND-UBND huyện phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu triển khai nhiệm vụ, giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả hoạt động tại bộ phận một cửa, một cửa liên thông. Đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện dịch vụ mọi lúc, mọi nơi trên các phương tiện khác nhau, cập nhật công khai, đầy đủ bộ phận tạo thành các thủ tục hành chính trên hệ thống dịch vụ các cấp để triển khai các nhiệm vụ trên toàn huyện. Các địa phương tiếp tục đăng ký để đảm bảo 100% công chức, viên chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả được cấp chứng thư số. Thường xuyên cập nhật thông tin của cán bộ, công chức, viên chức trên phần mềm quản lý hồ sơ; quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho cán bộ, công chức viên, viên chức với hình thức cầm tay chỉ việc. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát văn bản quy phạm pháp luật, kịp thời phát hiện và xử lý các quy định chồng chéo, mâu thuẫn, trái pháp luật, hết hiệu lực, không còn phù hợp; xây dựng xã, thị trấn đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

A. Chin