Liên kết website

Thống kê truy cập

Thông tin tuyên truyền

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Mèo Vạc năm 2024

13/05/2024 08:03 83 lượt xem

Sau một ngày thi đấu sôi nổi (ngày 8.5), UBND huyện Mèo Vạc đã tổ chức thành công Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” cấp huyện năm 2024. Đến dự có lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy – HĐND - UBND huyện và các ban ngành, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Sôi nổi hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” huyện Mèo Vạc năm 2024
BTC hội thi trao giải cho các đội thi xuất sắc

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm nay có 18 đội thi đến từ 18/18 xã thị trấn, mỗi đội có 08 thành viên tham gia dự thi. Các đội trải qua 2 phần thi thực hành và lý thuyết. Phần thi thực hành, các đội tham gia thi chạy đội hình chữa cháy, ấn chuông báo động; dùng bình chữa cháy dập tắt đám cháy; phá khóa cứu người bị nạn và di chuyển tài sản. Phần thi lý thuyết gồm các câu hỏi, nội dung xoay quanh những kiến thức về công tác PCCC & CNCH. Theo ghi nhận các đội tham gia đã rất tự tin, vận dụng toàn bộ những hiểu biết, kiến thức, kỹ năng của mình trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ để hoàn thành các phần thi một cách xuất sắc trên tinh thần giao lưu, học hỏi kinh nghiệm.

          Do có sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện nghiêm túc cùng tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, các đội thi đã hoàn thành tốt các phần thi, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện, thể hiện được năng lực ứng phó, xử lý sự cố cháy, khả năng sử dụng thành thạo công cụ PCCC và CNCH. Thông qua hội thi đã bổ sung kiến thức, nâng cao năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, đưa hoạt động các “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại các xã, thị trấn đi vào thực chất. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội tham gia thi có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các nội dung thi. Đặc biệt ở phần thi thực hành diễn ra đúng quy định, thao tác của hầu hết các thí sinh đều chính xác, đảm bảo an toàn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho các đội. Trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về đội thị trấn Mèo Vạc, giải nhì xã Pả Vi, giải ba thuộc về xã Niêm Tòng. BTC cũng đã trao giải khuyến khích và giải phụ cho các cá nhân, đội thi xuất sắc. Hội thi là dịp để các “Tổ liên gia an toàn PCCC” trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức về công tác PCCC và cứu nạn, cứu hộ; giúp nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác bảo đảm an toàn PCCC ở cơ sở trong tình hình mới.

A. Chin

Tin khác