Liên kết website

Thống kê truy cập

Tin tức - Sự kiện

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên huyện Mèo Vạc khóa VI

03/06/2024 07:39 24 lượt xem

Ngày 28.5, Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam huyện Mèo Vạc long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự Đại hội có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, lãnh đạo Tỉnh đoàn và Huyện đoàn các huyện Yên Minh, Đồng Văn.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên huyện Mèo Vạc khóa VI
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tặng hoa chúc mừng Đại hội.

          Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên đã được các cơ sở Hội triển khai đồng bộ và toàn diện, kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ cơ bản đạt và vượt so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội V đề ra. Phương thức và hình thức tổ chức hoạt động của Hội ngày càng đa dạng, nội dung từng bước sát với nhu cầu của thanh niên và tình hình thực tiễn ở cơ sở. Các hoạt động, chương trình, phong trào của Hội được triển khai hiệu quả, thực chất hơn, tạo môi trường tốt cho thanh niên rèn luyện, trải nghiệm, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Duy trì 61 mô hình phát triển kinh tế và thanh niên khởi nghiệp hiệu quả. Nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu và những gương sáng của cán bộ, hội viên thanh niên trong học tập, lao động được biểu dương, nhân rộng. Từ đó, góp phần tích cực tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện.

Ban chấp hành Hội LHTN Việt Nam huyện Mèo Vạc khóa VI, nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt Đại hội

          Phát biểu tại Đại hội, lãnh đạo huyện và Tỉnh đoàn nhấn mạnh: Với khẩu hiệu hành động “Thanh niên Mèo Vạc đoàn kết - Khát vọng - Sáng tạo – Phát triển” chính là lời khẳng định ý chí của toàn thể thanh niên trên địa bàn huyện. Bởi vậy, nhiệm kỳ mới Hội LHTN huyện Mèo Vạc cần tập trung đoàn kết, thống nhất, phát huy tính dân chủ, luôn tiên phong xung kích hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Củng cố xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh để làm điểm sáng cho đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên nhi đồng trong toàn huyện noi theo. Chú trọng phát hiện đào tạo, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ cán bộ Hội, đội ngũ cộng tác viên có chất lượng, đạo đức, nhiệt huyết, uy tín và sâu sắc với cơ sở. Ủy ban Hội khóa mới cần nghiên cứu đổi mới đa dạng hình thức tuyên truyền giáo dục của Hội cho phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương và nhất quán nghiêm túc xác định rõ mọi phong trào, mọi hành động, mọi việc làm của Hội phải chăm lo nhu cầu và lợi ích chính đáng của thanh niên, quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và lập nghiệp. Tổ chức cho đoàn viên, hội viên đăng ký đảm nhận những việc làm cụ thể gắn với mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của địa phương; trong đó tập trung vào một số nội dung như: Xây dựng nông thôn mới, phong trào tôi yêu Tổ quốc tôi, hỗ trợ người dân cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tham gia xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh.

A. Chin

Tin khác