Chung tay xây dựng Nông thôn Mới

18/06/2020 00:00 100 lượt xem

Xã Pải Lủng nằm trong cao nguyên đá, đặc trưng là núi đá cao có độ dốc lớn, độ cao trung bình 1400 – 1800m so với mặt nước biển, khí hậu khắc nghiệt nên đời sống – sản xuất của nhân dân còn thiếu thốn và giao thông đi lại còn gặp nhiều khó khăn.

Tính đến hết năm 2019, các tuyến đường từ trung tâm xã đi các thôn đã được bê tông hóa đảm bảo ô tô đi thuận tiện quanh năm đạt: 9 /11 thôn. Đó là thành quả chung tay đồng lòng  của cấp ủy, chính quyền và nhân dân  xã Pải Lủng trong phong trào thi đua xây dựng NTM.

Trong năm 2020, việc triển khai làm đường giao thông nông thôn, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng thực hiện. Nhiều hộ dân của các thôn đã tự nguyện hiến đất, cùng chung sức, góp của để cùng hoàn thiện các tuyến đường bê tông hóa, cũng như ý thực tự bê tông hóa các tuyến đường vào nhóm hộ gia đình. Đến nay, việc đi lại giao lưu buôn bán của nhân dân , cũng như con đường đến trường của các em học sinh đã bớt đi phần nào khó khăn, bộ mặt nông thôn đã có nhiều thay đổi.

(Bê tông tuyến đường đi thôn Thình Lủng - Chương trình 01 triệu tấn Xi măng)